โชคใหญ่กำลังมา หลังวัดดังเมืองพิมายขุดพบ “พระพิฆเนศ” เก่าแก่ ก่อนวางเสาเองศาลาเปรียญ

16 มีนาคม 2019 | ข่าวสาร
Loading...

ภายในวัดบ้านตำแย ตำบลกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา หลังจากที่ชาวบ้านทราบข่าวว่าขุดพบองค์พระพิฆเนศ ขณะที่กำลังลงมือก่อสร้างศาลาการเปรียญหลังใหม่ จึงพากันมากราบไหว้ปปั้นองค์พระพิฆเนศเก่าแก่กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็มาขอเลขเด็ดเพื่อนำไปเสี่ยงโชค

Loading...

Advertisement

สอบถามพระวีรวัฒน์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบ้านตำแย เล่าว่าที่ดินบริเวณดังกล่าวเดิมทีเป็นที่นาและทางน้ำเก่า ชาวบ้านผู้มีจิตศรัทธาได้มอบให้ทางวัดเพื่อทำการก่อสร้างศาลาการเปรียญหลังใหม่ ซึ่งเมื่อประมาณช่วยปลายเดือนที่ผ่านมาหลังจากขุดวางเสาเอกเพื่อทำเป็นเสาเข็มขณะรถแม็คโครขุดเพื่อตัดเสาก็ได้พบกับองค์พระพิฆเนศดังกล่าวฝังดินอยู่ที่ความลึกประมาณ 2 เมตร

Advertisement

Loading...

ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันล้างคราบดินออก แล้วนำมาตั้งให้ประชาชนที่ทราบข่าวมากราบไหว้บูชา หลังจากนั้นก็พบว่าชาวบ้านที่นำเลขเด็ดที่ได้ไปเสี่ยงโชคถูกรางวัลกันหลายราย แล้วต่างซื้อหิน ปูน ทราย มาถวายให้กับทางวัดซึ่งก็ต้องถือว่าองค์พระพิฆเนศมาช่วยในการสร้างวัดหลังจากที่ทางวัดขาดแคลนวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้างพอดี

Loading...

ส่วนเลขเด็ดชาวบ้านบอกกันว่ามักจะปรากฏบริเวณส่วนงวงขององค์พระพิฆเนศ ซึ่งชาวบ้านฝากกระซิบมาว่าเห็นเป็นเลข 29 และ 85 ซึ่งเรื่องเช่นนี้ก็ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ส่วนเรื่องโชคลาภก็แล้วแต่ดวงใครดวงมัน

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!