แห่ขอขมา “ซากเรืออาถรรพ์” โผล่กลางเขื่อนขยอง ก่อนวิญญาณเข้าฝันหนุ่ม หากช่วยจะให้โชค

14 มีนาคม 2019 | ข่าวสาร
Loading...

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม  62 ที่เขื่อนขยอง บ้านขยอง ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ พบว่าชาวบ้านจำนวนมากจากทั่วสารทิศที่ทราบข่าว แห่พากันมาดูซากเรือโบราณที่จมอยู่ใต้น้ำ และเชื่อว่าอาจมีสิ่งศักดิ์ดลบันดาลให้โผล่ ขึ้นมาให้โชคแก่ชาวบ้าน

โดยมีการนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ บายศรี ผ้าสามสี นำมาบูชาเรือโบราณแม่ย่าตะเคียนทอง และบางคนยังมีการนำโทรศัพท์มือถือมาส่องหาเลขเด็ดตามบริเวณเรือ และถ่ายภาพเก็บไว้ บางคนก็ใช้แป้งฝุ่นถูหาเลขเด็ด ตามความเชื่อ มีต่างพากันมองเห็นตัวเลข 64 ไม่พลาดนำไปเสี่ยงโชค

Loading...

Advertisement

 

จากการสอบถาม นางสุกัญญา ธาระพุฒ อายุ47 ปี บ้านเลขที่ 406 ม.1 ต.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ คนที่พบเรือ เล่าว่าตนพบเรือดังกล่าวจริง จากเหตุการณ์ตอนที่ตนและกลุ่มเด็กๆได้ไปเที่ยวเล่นน้ำที่เขื่อนขยองเมื่อวันที่ 13 มี.ค.62 เวลาประมาณ 15.00 น.กลุ่มเด็กๆก็ไปเหยียบเจอเรือที่คาดว่าจมอยู่นานหลายปี จึงให้กลุ่มเด็กๆช่วยกันลากมาไว้บริเวณใกล้ชายฝั่ง หลังจากนั้นกลุ่มตนก็ได้เดินทางกลับและได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊กในเวลาต่อมา

Loading...

Advertisement

และจากการสอบถาม นายวิหาร การ์ลันอายุ 32 ปี ผู้ที่ลงไปกู้เรือ เล่าว่า เรือที่พบมีขนาด 8 ศอก ทำจากไม้ยาง สภาพหัวเรือหัก ตะปูขึ้นสนิม ตนไม่ทันคิดว่าเป็นเรือที่คนตาย เห็นสภาพยังดีจึงจะนำมาชำและไว้ใช้ หลังจากได้ไปพบ เรือชาวบ้านต่างมาดู เจ้าของเรือ และคนแก่ต่างยืนยันว่าเป็นเรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว วันนี้ตนและชาวบ้าน จะนำเรือไปไว้ที่วัดบ้านขยอง เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ วิญญาณเฮี้ยน เพราะคนข้างบ้านไม่รู้ว่ามีเรือมาจอด คืนนั้นฝันว่า มีผีผู้หญิงตัวเปียกหนาวสั่นนั่ง อยู่ข้างบ้าน ผีให้เลขมา 6 ตัว = 168935

Loading...

ซึ่งก่อนหน้านี้ตนฝันว่า มีเรือจมน้ำอยู่ในเขื่อนขยอง จึงชวนเพื่อนมาช่วยหา จนพบจริงๆ ก่อนช่วยกันยก มาเก็บไว้ที่บ้าน ปรากฎว่าเมื่อคืนเพื่อนที่เป็นช่างได้ฝันว่า มีคนอยากให้ช่วยซ่อมเรือ และเพื่อนมาชวนช่วยยกเรือ จึงอาสาว่า จะช่วยซ่อมเรือให้มีสภาพสมบูรณ์ดังเดิม และจะนำมาเก็บรักษาไว้ที่วัดขยองตลอดไป

Loading...error: Alert: Content is protected !!