“พรรคอนาคตใหม่” เปิดตัว8ว่าที่ผู้สมัครส.ส.อุดรฯ “ธนาธร”ลั้นจะมาเปลี่ยนแปลงประเทศ

12 มกราคม 2019 | ข่าวสาร
Loading...

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 มกราคม 2562 ที่บริเวณพื้นที่โครงการอาคารพาณิชย์เอกชน ใกล้กับศาลเจ้าปู่-ย่า อุดรธานี ถ.นิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางลงพื้นที่ เพื่อทำการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดอุดรธานี ทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง ที่เป็นนักการเมืองหน้าใหม่และเป็นคนรุ่นใหม่ของจังหวัดอุดรธานีทั้ง 8 เขต และได้พบปะประชาชนที่ให้การสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่

โดยมี นายสว่าง วรรณสุทธิ์ อดีตประธานสภา อบจ.อุดรธานี ในฐานะสมาชิกกิตติมศักดิ์ของพรรคอนาคตใหม่ และ นายวิวัฒน์ พิพัฒน์ไชยศิริ นักธุรกิจของจังหวัด ผู้สมัครบัญชีรายชื่อของพรรค พร้อมสมาชิกของพรรค ที่เดินทางมาจากต่างอำเภอ มาร่วมรับฟังการปราศรัยและจโยบาย จากหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประมาณ 150 คน

Loading...

โดยได้รับการต้อนรับจากประชาชน และว่าที่ผู้สมัครของพรรค ด้วยการสวมพวงมาลัยดอกไม้สีเหลือง จากนั้นได้มีการแนะนำตัวของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ อุดรานี ทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย เขต 1 นายณัฐพงศ์ พิพัฒน์ไชยศิริ เขต 2 นายอดุลย์เดช อำนาจดีแจ่มใส เขต 3 น.ส.ภรัชฎา ศรีไชยมูล เขต 4 นายศรีสวัสดิ์ ดวงพรม เขต 5 นายอานันท์ อมรินทร์ เขต 6 ร.ท.สมพร วรรณสุทธิ์ เขต 7 นายจักรภัทร ชื่นชมกุล และเขต 8 นายศราวุธ หอมพรมมา

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวปราศรัยว่า บรรพบุรุษของตน เป็นคนอพยพเดินทางมาจากประเทศจีน มาก่อร่างสร้างครอบครัวด้วยความขยันจนมาถึงทุกวันนี้ และจากการที่ตนได้เติบโตมาในครอบครัวที่ยากจนลำบากมาก่อนทำให้ตน คิดอยู่ตลอดเวลาว่าต้องจะไม่ลืมความยากลำบาก ซึ่งช่วงเวลาที่ผ่านมา ตนสังเกตเห็นว่า ประชาชนคนไทยทำไมจึงยากจน ไม่สามารถเข้าถึงการบริการชีวิตที่ดีได้ โดบเฉพาะประชาชนในภาคอีสาน ตนได้ใช้เวลาหลายปีเพื่อหาคำตอบ จนได้คำตอบว่า

โครงสร้างทางการเมืองที่มีปัญหา พลังความคิดของท้องถิ่น ไม่เคยมีการนำเอาใช้ในการพัฒนาจังหวัดของตัวเองเลย อำนาจในการบริหารจัดการทุกจังหวัดขึ้นอยู่กับส่วนกลาง คือ กรุงเทพฯมากเกินไป เงินที่เก็บภาษีจากทุกจังหวัด ก็ให้กรุงเทพฯมากกว่า กฎระเบียบทั้งหมดทุกกระทรวงที่ออกมาออกมาจากส่วนกลางทั้งหมด ทั้งที่ทุกจังหวัด ทุกพื้นที่ มีความแตกต่างกัน ไม่เหมือนกัน แต่ละภาคไม่เหมือนกัน นี่คือความเจ็บปวดของคนต่างจังหวัด

Loading...

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวอีกว่า ฉะนั้นการจะกร1ะจายอำนาจได้ ต้องมาจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง รัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตยเท่านั้น ที่จะเข้าใจคนต่างจังหวัด ที่ผ่านมามีรัฐประหารเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง จึงไม่พัฒนาประเทศ พรรคอนาคตใหม่ เราจะสร้างประเทศไทย ให้เติบโตทัดเทียมกับต่างประเทศ ให้กับลูกหลานของเรา

นี่คือเป้าหมายทางการเมืองของพรรค ที่ไม่ได้พึ่งส่งใคเป็น ส.ส. ไม่ได้ส่งใครไปเป็นรัฐมนตรี ไม่ได้ส่งใครไปเป็นนายกรัฐมนตรี แต่เราต้องการเข้าไปเปลี่ยนแปลงประเทศ ให้สังคมไทยน่าอยู่กว่านี้ ให้คนที่เห็นด้วยกับตน มาร่วมกันสร้างพรรคนี้ ทั้งก่อนและหลังเลือกตั้ง เราจะร่วมกันเดินต่อ การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นแค่เหตุการณ์หนึ่งในการเดินทางของพรรคอนาคตใหม่ เราจะไม่หยุดเพียงแค่การเลือกตั้งครั้งนี้ เราจะร่วมทำงานกับพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง จนกว่าความฝันของเราจะเป็นจริง

Loading...

จากนั้น นายธนาธรฯ พร้อมว่าที่ผู้สมัครทั้ง 8 เขต ได้ขึ้นรถ 6 ล้อ แห่เข้าในเขตย่านการค้า ในเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อเดินทางไปยังที่ทำการพรรคอนาคตใหม่อุดรธานี ถ.โพนพิสัย เทศบาลนครอุดรธานี จากนั้นได้ร่สวถ่ายภาพกับว่าที่ผู้สมัคร และสมาชิกพรรคที่ร่วมเดินทางมา พร้อมทำการไลฟ์สด โชว์ว่าที่ จ.อุดรธานี ที่ทำการสาขาพรรคอนาคตใหม่ ที่เป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น 5 คูหา เป็นที่ทำการพรรคที่ใหญ่ที่สุดของต่างจังหวัด ก่อนจะร่วมรับประทานอาหารกับว่าที่ผู้สมัคร และเดินทางไปยัง จ.หนองบัวลำภู ต่อ ซึ่งทางพรรคได้นำของที่ระลึกของพรรคฯ มาวางจำหน่าย ให้แก่สมาชิก เช่น ม่านกันแดดติดรถยนต์ พัดแบบพับได้ แก้วน้ำร้อนน้ำเย็น เคสโทรศัพท์มือถือ สมุด ทั้งหมดมีโลโก้ของพรรคอนาคตใหม่ติดอยุ่

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้พรรคอนาคตใหม่ มาเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี ทั้ง 8 เขต โดยทางพรรคเราส่งผู้สมัครครบทุกเขต โดยเรามองว่าอุดรธานีทั้ง 8 เขต เป็นเขตเดียว ที่จะลงมาช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หาเสียง คือ ทั้ง 8 คน ก็จะลงพื้นที่ช่วยกันในการทำงานหาเสียงในทุกเขตเลือกตั้ง ซึ่งเมื่อมาถึงวันนี้เรา ความมั่นใจของทางพรรคอนาคตใหม่ ที่เราก้าวมาถึงตรงนี้ หลังจากที่ตนลาออกจากธุรกิจต่าง ๆ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 จนถึงวันนี้ ที่มีการเดินทางไปเกือบทั่วประเทศในช่วง 7-8 เดือน ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ตนฮึกเหิมที่สุด

“ถามว่าทำไมถึงเป็นอย่างนั้น เพราะว่าวันนี้ 350 เขตเลือกตั้ง เราส่งผู้สมัครทั้งหมด 350 คน ลงสมัครทุกเขต ที่มีสำนักงานสาขาจังหวัดครบทั้ง 77 จังหวัดแล้ว หาพรรคการเมืองน้อยมาก ที่มีสาขาพรรคคครบทั้ง 77 จังหวัด เรามีทีมทำงานเป็นพันคน และส่วนใหญ่ที่มาทำงานกับเรา เป็นอาสาสมัครทั้งนั้น ไม่มีการจ่ายเงิน เขามาด้วยจิตหัวใจที่อยากจะเปลี่ยนแปลงประเทศ อยากจะพัฒนาประเทศ ให้เดินไปข้างหน้าเหมือนกัน นโยบายเราพร้อมแล้ว เราเปิดนโยบายพรรคไปเมื่อเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว ซึ่งมีเสียงตอบรับที่ดีมาก”

นายธนาธรฯ กล่าวต่อไปว่า เมือนโยบายพร้อม ผู้สมัครพร้อม ทีมทำงานพร้อม สำนักงานจังหวัดพร้อม และตนธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ก็พร้อม ช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่ตนฮึกเหิมที่สุด รู้สึกดีที่สุด สมาชิกพรรคและผู้สมัครของพรรคทุกคน มีกำลังใจที่แข็งแรง พร้อมที่จะลุยในการเดินหน้าหาเสียง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่บอกว่าฮึกเหิมที่สุดในตอนนี้ หากมีการเลื่อนวันเลือกตั้งออกไป จะกระทบหรือไม่ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ หัวเราะแล้วตอบว่า ก็รู้สึกเสียใจ เพราะประชาชนทุกคนมองการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างมีความหวัง ประชาชนทุกคนรู้สึกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลง เป็นก้าวแรกของการเปลี่ยนผ่าน จากระบบเผด็จการไปสู่ประชาธิปไตย นั่นคือความหวังของทุกคนที่ตนไปคุยมา พ่อค้าแม่ค้าในตลาดคาดหวังว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ จะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้เศรษฐกิจมันดี เงินในกระเป๋ามีมากขึ้น

“แต่รัฐบาลก็เลื่อนมาเรื่อย ๆ แล้วก็ทำลายความฝันของประชาชนลง จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีความแน่ใจว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นเมือไหร่ แต่อย่างไรก็ตามพรรคอนาคตใหม่เราพร้อมเสมอ ถึงเลือกตั้งวันพรุ่งนี้พรรคเราก็พร้อม พรรคอนาคตใหม่เราพร้อมมาก ๆ ในตอนนี้ ต้องบอกว่ายิ่งเลือกวันเลือกตั้งออกไป พรรคเรายิ่งได้เปรียบ เพราะพวกเราเป็นพรรคใหม่ ยิ่งเลื่อนเลือกตั้ง ยิ่งทำให้เราเข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น แต่ความได้เปรียนนี้ เป็นการได้เปรียบที่พรรคอนาคตใหม่ไม่ขอรับไว้ เพราะยิ่งเลือกตั้งช้าขึ้นเท่าไหร่ ประเทศจะเสียหายมากขึ้นเท่านั้น” นายธนาธรฯ กล่าวในที่สุด

ชมคลิป

ทีมข่าวสารอุดรธานี

Loading...error: Alert: Content is protected !!