จังหวัดอุดรฯ จัดชุดใหญ่ ทั้งรถถัง เครื่องบิน ปืนใหญ่ โชว์ใน”งานวันเด็ก”

12 มกราคม 2019 | ข่าวสาร
Loading...

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 12 มกราคม ถึงบรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ที่มีหลายหน่วยงานจัดกิจกรรมฯขึ้น เพื่อให้เด็กได้มาเที่ยวชม โดยที่มณฑลทหารบกที่ 24 หรือ มทบ.24 ค่ายประจักษ์ศิลปาคม พล.ต.ชาญชัย เอมอ่อน ผบ.มทบ.24 เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 ซึ่งคำขวัญวันเด็กปีนี้ คือ “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ”

โดยมีหน่วยทหารในพื้นที่ ประกอบด้วย มทบ.24 ,กรมทหารราบที่ 13 , โรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม , ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร ร่วมจัดงาน ได้นำอาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ เช่น รถหุ้มเกราะ ปืนใหญ่ รถจีเอ็มซี มาแสดง พร้อมมีการจับสลากแจกรางวัล แจกขนม ไอศกรีม ตลอดการจัดงาน นอกจากนี้ทางกรมทหารราบที่ 13 ยังจัดกิจกรรมขี่ม้าอาชาบำบัด ที่นำม้ามาให้เด็กได้ขี่ ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กๆ จำนวนมาก

Loading...

ส่วนที่กองบิน 23 หรือ บน.23 น.อ.ชนาวีร์ กลิ่นมาลี ผู้บังคับการกองบิน 23 จ.อุดรธานี ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติขึ้นที่ลานจอดเครื่องบิน บน.23 โดยมีการจัดแสดงเครื่องบินหลายรุ่น และเฮลิคอปเตอร์ โดยเฉพาะเครื่องอัลฟ่าเจ็ต ที่ประจำการที่ บน.23 นำมาแสดงทั้งทางภาคพื้นดิน และทางอากาศ ซึ่งมีเด็กและผู้ปกครองมาเที่ยวชมจำนวนมาก

ส่งผลให้รถติดเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร ซึ่งกิจกรรมการแสดง มีการบินเครื่องบินอัลฟ่าเจ็ต 4 ลำ สาธิตการแสดงการบินทิ้งระเบิดโจมตี การบินผาดโผน การแสดงการกระโดดร่ม การแสดงของเครื่อง เอฟ 16 และเครื่องบินรุ่นต่าง ๆ จากกองบินทั่วประเทศ ที่จะเดินทางมาแสดงให้เด็กๆ ได้ชม นอกจากนี้ยังมีการแจกลูกฟุตบอล 5,000 ลูกจากคิงส์พาวเวอร์ ช่วงเช้าแจก 2,500 ลูก และช่วงบ่ายแจก 2,500 ลูก

Loading...

ซึ่งนอกจากจะมีการกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติของหน่วยงานต่างๆ ทางภาคเอกชนหลายแห่ง ยังจัดกิจกรรมเนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ จ.อุดรธานี ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ , สภ.เมืองอุดรธานี , ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี ซึ่งทุกแห่งได้รับความสนใจมีเด็กเข้าไปเที่ยวชมจำนวนมากในทุกที่

Loading...

ชมคลิป

ทีมข่าวสารอุดรธานี

Loading...error: Alert: Content is protected !!