เงิน4พันเทียบไม่ได้กับความเจ็บปวด”พ่อแม่”ป.4เดินหน้าเอาเรื่อง

11 ตุลาคม 2018 | ข่าวสาร
Loading...

วันที่ 11 ต.ค.61 มีรายงานว่าทางด้าน  นายวิษณุ และนางธิวา บิดาและมารดา ของน้องบี (นามสมมติ) เด็กหญิง ป.4 ที่ถูกรุ่นพี่ ม.2 กระชากผม และใช้เท้ากระทืบ จนเป็นข่าวในโซเชียล ได้เปิดใจกับทางสื่อว่า…  เหตุดังกล่าวเกิดตั้งแต่วันศุกร์ 5 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม สังเกตเห็นลูกสาวมีอาการซึม บ่นปวดหัว และเจ็บหน้าอก

(อ่านข่าว)เป็นเพราะ”ฮอร์โมน”รองปลัดยธ.ชี้เหตุม.2ทำร้ายป.4 ไม่ควรใช้กฎหมายอย่างเดียว

Loading...

Advertisement

แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร คิดว่าเดี๋ยวคงหาย จากนั้นวันที่ 9 ตุลาคม ช่วงกลางคืนเห็นคลิปลูกถูกกระชากผม กระถูกรุ่นพี่ใช้เท้าถีบ รู้สึกเจ็บปวดอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงส่งคลิปให้หลานชายดู และหลานชายได้นำลงในโซเชียล ซึ่งหลังเกิดเหตุ ทางโรงเรียนที่น้องเรียนอยู่ พยายามติดต่อขอเคลียร์ โดยจะมอบเงินให้ 4,000 บาท โดยได้มาจากเด็กที่ก่อเหตุทำร้ายลูกสาวคนละ 500 บาท และให้เซ็นยอมรับเพื่อให้เรื่องจบ

(อ่านข่าว)สวนกลับผอ.ใครว่ายอมรับเงินแล้วจะจบ

Loading...

แต่คนในครอบครัวและญาติๆ ไม่มีใครยอม และขอยืนยันว่าไม่เคยคิดยอมความมาตั้งแต่เห็นคลิปที่ 2 ที่ลูกสาวถูกทำร้ายด้วยการกระทืบ และใช้เท้าถีบหน้า และจะพาน้องไปตรวจร่างกายที่ รพ.ดอกคำใต้ ก่อนที่จะนำผลการตรวจร่างกายไปแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างกับเยาวชนคนอื่นๆ ต่อไป

ทั้งนี้ด้าน นายประถม เชื้อหมอ ผอ.สพป.พะเยา เขต 1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็กและเยาวชน และผู้เกี่ยวข้องร่วมกันเจรจา เพื่อตกลงกันระหว่างผู้ปกครอง เบื้องต้น ได้นำเด็กทั้งหมดไปที่ รพ.พะเยา เพื่อตรวจสุขภาพจิต และจะทำการเข้าเจรจาตกลงหาทางออก ที่ศาลากลางจังหวัดพะเยา

Loading...

และมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงของเด็กที่ถูกกระทำ และเด็กที่กระทำ และให้ทางผู้ปกครองและเจ้าหน้าที่ พมจ.เขตพื้นที่การศึกษา ไปตรวจสุขภาพเด็กก่อน และตรวจสุขภาพจิตเพื่อเยียวยาในยะระยาว จากนั้นช่วงบ่ายจะนำเด็กทั้ง 2 ฝ่าย เข้าเจรจาเรื่องคดีความและข้อตกลงในเรื่องของความเสียหาย ที่ สภ.ดอกคำใต้ ส่วนเรื่องในการดูแลรักษาระยะยาว ก็จะมีมาตรการดำเนินการอย่างเข้มข้น ส่วนเรื่องมาตรการป้องกันของโรงเรียน จะมีการทำความเข้าใจการอบรมเรื่องของคุณธรรมจริยธรรมต่อไป


คลิป

Loading...error: Alert: Content is protected !!